11 CÁCH BỐ TRÍ PHÒNG KHÁCH THEO PHONG THỦY ĐỂ TIỀN VÀO NHƯ NƯỚC

Nhiều người trong chúng ta vẫn thường bố trí sắp xếp đồ đạc trong phòng khách theo cảm tính, nghĩa là thấy nó đặt được ở đâu thì đặt. Tuy nhiên, nếu bạn quan tâm một chút và biết cách sắp xếp, bố trí phòng…

Nhiều người trong chúng ta vẫn thường bố trí sắp xếp đồ đạc trong phòng khách theo cảm tính, nghĩa là thấy nó đặt được ở đâu thì đặt. Tuy nhiên, nếu bạn quan tâm một chút và biết cách sắp xếp, bố trí phòng khách theo phong thủy, bạn sẽ tạo ra được những nguồn năng lượng cân bằng, dồi dào. Chúng sẽ làm cho tinh thần gia chủ sảng khoái thậm chí còn hút tiền tài vào nhà bạn nữa cơ đấy.

11 CÁCH BỐ TRÍ PHÒNG KHÁCH THEO PHONG THỦY ĐỂ TIỀN VÀO NHƯ NƯỚC

 

Theo quan niệm phong thủy, vị trí vượng khí của một ngôi nhà thường nằm trong phòng khách. Chính vì thế, chúng tôi xin gửi đến các bạn một số mẹo trang trí phòng khách hợp phong thủy nhằm giúp tăng vượng khí, tài lộc cho gia chủ.

 

1. Phòng khách nhà bạn phải luôn đầy đủ ánh sáng

Điều kiện đầu tiên và kiên quyết cho phong thủy phòng khách chính là yếu tố ánh sáng. Không gian tiếp khách nhà bạn phải đủ ánh sáng, nhất là ánh sáng tự nhiên. Vì thế nên trên các thành cửa sổ, bạn hãy hạn chế đến mức tối đa việc bày biện những chậu cây cảnh, chậu hoa làm cản trở nguồn sáng.

11 CÁCH BỐ TRÍ PHÒNG KHÁCH THEO PHONG THỦY ĐỂ TIỀN VÀO NHƯ NƯỚC

 

Một phòng khách sáng sủa sẽ giúp cho các luồng sinh khí lưu thông một cách dễ dàng hơn, vận khí của ngôi nhà cũng từ đó mà trở nên phồn vinh, thịnh vượng. Do đó, khi chọn màu sơn cho tường, bạn nên tránh sử dụng những gam màu quá tối.

2. Bố trí phòng khách theo phong thủy với màu sắc

Phần diện tích trên trần nhà của phòng khách bạn nên sử dụng các tông màu nhạt. Bởi với Phong thủy học, trần tượng trưng cho bầu trời, còn sàn nhà biểu tượng cho đất. Vì thế màu sắc của trần nên nhạt hơn còn màu của nền nhà lại có phần đậm hơn để sao cho phù hợp với ý nghĩa “trời nhẹ, đất nặng”.

11 CÁCH BỐ TRÍ PHÒNG KHÁCH THEO PHONG THỦY ĐỂ TIỀN VÀO NHƯ NƯỚC

Hơn nữa, bạn không nên chọn sơn trần nhà với màu tối, bởi nếu bầu trời trong phòng khách luôn tối tăm, u ám thì tài vận sẽ không tốt, làm ăn khó khăn không thể phất lên được.

11 CÁCH BỐ TRÍ PHÒNG KHÁCH THEO PHONG THỦY ĐỂ TIỀN VÀO NHƯ NƯỚC

Màu sắc trong phòng khách đóng vai trò chủ đạo điều phối tất cả các màu sắc trong ngôi nhà. Bên cạnh đó, màu sắc của phòng khách cũng phải phù hợp với phương hướng của căn phòng. Màu sơn vách tường bên trong phòng khách nên được kết hợp một cách khéo léo với ánh sáng của các ngọn đèn để làm cho không gian này trở nên sáng sủa. Có như vậy mới có thể đem lại sự thịnh vượng, tiền tài và may mắn cho gia đình.

3. Trần nhà trong phòng khách không nên có các thanh xà ngang

Nếu như trên trần nhà tại phòng khách xuất hiện các thanh xà ngang vắt qua điều này là một tối kỵ trong phong thủy. Vì thiết kế như vậy vô hình chung sẽ làm cho gia chủ có cảm giác bị đè nén, áp lực nặng nề khó chịu. Khi chúng ta ngồi ngay dưới vị trí đặt xà ngang, con người thường sẽ cảm thấy lo lắng, bồn chồn, căng thẳng khiến vận thể không khởi sắc được.

11 CÁCH BỐ TRÍ PHÒNG KHÁCH THEO PHONG THỦY ĐỂ TIỀN VÀO NHƯ NƯỚC

Đừng lo lắng nếu chẳng may phòng khách nhà bạn dính phải kiêng kỵ này. Bạn có thể hóa giải bằng cách sử dụng trần thạch cao để che đi những thanh xà ngang trong phòng khách. Hoặc không thì hãy chọn màu sơn nhạt để phủ lên vị trí xà ngang giúp giảm bớt đi cảm giác nặng nề khi sống trong môi trường này.

4. Thiết kế cửa giả giữa cửa chính và phòng khách

Đối với những căn phòng khách có diện tích nhỏ hẹp, phong thủy rất kỵ “trực xung”. Vì thế, để cải thện tình trạng này, bạn nên thiết kế những chiếc cửa giả hoặc đặt một chiếc tủ thấp để che giữa cửa chính của căn nhà với không gian phòng khách. Sự phân chia, ngăn cách này sẽ có tác dụng “hoãn xung” giữa không gian bên trong với bên ngoài.

11 CÁCH BỐ TRÍ PHÒNG KHÁCH THEO PHONG THỦY ĐỂ TIỀN VÀO NHƯ NƯỚC

Đồng thời, làm như vậy giúp không khí sau khi đi vòng từ ngoài vào sẽ hội tụ tại phòng khách. Hơn nữa, một sự che chắn tinh tế, khéo léo cũng sẽ đem đến những sự kín đáo, riêng tư cần thiết cho căn phòng, tránh được những sự dèm pha, nhìn ngó của ánh mắt bên ngoài. Chưa hết, việc tạo không gian kín đáo cho phòng khách theo phong thủy còn mang ý nghĩa phúc khí kéo dài nữa đấy!

5. Phòng khách không được đối diện thẳng với cửa hậu, cửa sổ hay cửa nhà vệ sinh

Cửa và cửa sổ là những nơi đón không khí, để khí lưu thông ra vào căn phòng. Chính vì vậy, vị trí phòng khách không được nằm trên một trục đường thẳng với cửa sổ cũng như cửa hậu. Nói một cách dễ hiểu thì việc thiết kế, bố trí nhà theo dạng cửa trước thông với cửa sau là một điều cấm kỵ.

11 CÁCH BỐ TRÍ PHÒNG KHÁCH THEO PHONG THỦY ĐỂ TIỀN VÀO NHƯ NƯỚC

Bởi lẽ kiểu thiết kế này khiến cho không khí lao thẳng vào nhà rồi cũng lại đi ra ngay sau đó bằng cửa hậu, không tích tụ lại được các khí tốt. Do vậy, nó biểu trưng cho sự thất thoát của tiền bạc, tiền vào cửa trước tiền ra cửa sau, bạn chẳng giữ được đồng nào đâu. Thế nên hãy chủ ý đến điểm này nếu không muốn “nghèo mạt kiếp”.

11 CÁCH BỐ TRÍ PHÒNG KHÁCH THEO PHONG THỦY ĐỂ TIỀN VÀO NHƯ NƯỚC

Xét theo khía cạnh phong thủy, bố cục như vậy được gọi là bố cục thoát tài. Về bản chất mà nói không gian nhà vệ sinh đương nhiên không được sạch sẽ, vì thế nên cửa chính trong nhà cũng phải tránh hướng thẳng vào nhà vệ sinh. Nếu bạn vô tình phạm phải điều này, tài vận của bạn sẽ bị tổn hại nghiêm trọng, chủ nhân dễ mắc phải nhiều sai lầm khi đầu tư, kinh doanh, tiền chưa vào đến nhà đã tiêu tan mất rồi.

6. Xác định vị trí vượng tài trong không gian phòng khách

Như đã nói ở phần đầu vị trí vượng tài trong các căn nhà thường là ở không gian phòng khách, kể cả đối với các căn hộ có diện tích nhỏ. Những điều kiện cơ bản của một phòng khách đó là chúng phải sạch sẽ, yên tĩnh và ổn định. Thông thường, vị trí được cho là vượng tài nhất trong phòng khách hay nằm ở góc chéo tính từ cửa chính bước vào.

11 CÁCH BỐ TRÍ PHÒNG KHÁCH THEO PHONG THỦY ĐỂ TIỀN VÀO NHƯ NƯỚC

 

Vì vậy, chúng ta tuyệt đối không nên treo gương ở vị trí này bởi gương có tác dụng phản chiếu, dễ gây cản trở đến tài vận, khiến gia chủ bỏ lỡ các cơ hội kiếm tiền. Tại vị trí quan trọng này, gia chủ nên bài trí các đồ vật với ngụ ý cát tường, may mắn để tăng cường vận thế. Tốt nhất là đặt những cây xanh có tán lá rộng, căng tràn sức sống, mọc tươi tốt quanh năm tại đây.

7.  Quan tâm đến nội thất phòng khách

Bố trí phòng khách theo phong thủy không thể bỏ qua được vấn đề về nội thất. Phòng khách của bạn phải tạo ra một bầu không khí ấm áp, thân mật, hòa thuận và đoàn kết. Mà hình tròn trong phong thuỷ sẽ tượng trưng cho sự hài hoà, tính thống nhất.

11 CÁCH BỐ TRÍ PHÒNG KHÁCH THEO PHONG THỦY ĐỂ TIỀN VÀO NHƯ NƯỚC

Cho nên, nếu bạn trang trí phòng khách bằng các vật dụng có mẫu mã, kiểu dáng hình tròn sẽ có tác dụng hỗ trợ, bổ sung thêm hòa khí. Nếu bạn không thích hoặc bàn ghế không được “tròn”, hãy thử cố gắng làm mềm những góc nhọn của chúng bằng cách sử dụng khăn trải bàn hoặc đặt một vài chậu cây cảnh xung quanh.

8. Đối với sàn phòng khách

11 CÁCH BỐ TRÍ PHÒNG KHÁCH THEO PHONG THỦY ĐỂ TIỀN VÀO NHƯ NƯỚC

Khi làm sàn phòng khách, bạn nên chú ý tuyệt đối phải đảm bảo sàn nhà bằng phẳng, không được tạo dốc, có nhiều bậc cao hoặc quá thấp vì sàn chênh lệch tượng trưng cho việc gia chủ sẽ gặp nhiều sóng gió trong cuộc sống cũng như công việc.

9. Vị trí của phòng khách

Vị trí có phong thủy tốt nhất trong nhà để bạn đặt phòng khách là khu vực gần với cửa chính, đây là nơi đầu tiên người ta thấy mỗi khi bước vào một ngôi nhà. Gia chủ nên tránh việc để khách đến nhà phải đi qua 1 dãy hành lang hoặc đi qua các phòng khác rồi mới tới phòng khách vì như thế sẽ vừa cản trở, làm tiêu tan năng lượng sống đồng thời lại ảnh hưởng nhiều đến sự riêng tư của gia đình.

11 CÁCH BỐ TRÍ PHÒNG KHÁCH THEO PHONG THỦY ĐỂ TIỀN VÀO NHƯ NƯỚC

Nếu bạn đang sống trong các căn nhà tầng, biệt thự thì phòng khách nên được đặt ở dưới tầng một. Cửa của phòng khách (nếu có) không được đặt đối diện với cửa của các gian phòng khác. Phòng khách phải được đặt ở một vị trí có tầm nhìn xuyên suốt, thoáng đãng, không bị che chắn bởi các chướng ngại vật, cũng hạn chế tối đã việc đặt phòng khách quá gần với nhà bếp.

10.  Hình dạng của phòng khách

Chọn kích thước, hình dạng của phòng khách sao cho hợp phong thủy là một yếu tố rất quan trọng. Gia chủ sẽ căn cứ theo diện tích của nhà mình để từ đó thiết kế kích thước phòng khách một cách hợp lý nhất.

Còn về hình dạng của căn phòng, gia chủ nên tuân thủ theo nguyên tắc bố trí phòng khách hợp phong thủy, tức là các phòng khách phải vuông vắn, chính sự vuông vắn sẽ đại diện, biểu trưng cho sự vững chắc của ngôi nhà và vận mệnh của gia chủ.

11 CÁCH BỐ TRÍ PHÒNG KHÁCH THEO PHONG THỦY ĐỂ TIỀN VÀO NHƯ NƯỚC

Trong trường hợp bạn sở hữu một căn nhà dài và hẹp, hình dạng không thể thay đổi thì bạn cũng nên thử cố gắng bài trí phòng khách theo phong thủy. Bạn có thể bố trí thiết kế phòng khách hài hòa bằng việc sắp xếp đồ đạc sao cho căn phòng trở nên vuông vắn, gọn gàng hơn.

11.  Trang trí phòng khách hợp phong thủy

Một khi bạn đã xác định sẽ tuân theo phong thủy trong việc thiết kế, bài trí phòng khách nhà mình để chúng trở nên đẹp mắt và phù hợp với cá tính của bản thần, thì trước đó bạn nên xem qua phong thủy phòng khách và cần phải chú ý những điều quan trọng sau:

Nếu bạn không muốn các thành viên trong gia đình thường xuyên xảy ra bất hòa, mâu thuẫn cãi cọ hay xô xát thì tuyệt đối tránh sử dụng các đồ vật trang trí với đầu cạnh sắc nhọn trong phòng khách. Điển hình như kiếm, sừng động vật, hay cả những chiếc đèn có các chi tiết trang trí đầu nhọn. Đối với việc bố trí phòng khách theo phong thủy thì đây là một trong những điều tối kỵ.

11 CÁCH BỐ TRÍ PHÒNG KHÁCH THEO PHONG THỦY ĐỂ TIỀN VÀO NHƯ NƯỚC

Bên cạnh đó, cũng vẫn còn một đồ dùng sẽ dễ gây mất hòa khí cho gia đình bạn đó chính là những bức tranh xu hướng bạo lực. Nhiều gia chủ có tính cách mạnh mẽ thường muốn trang trí phòng khách của mình bằng những bức tranh nhằm thể hiện sức mạnh, uy quyền của kẻ chiến thắng sau mỗi cuộc chiến, hoặc là các bức tranh có nội dung hung tàn, bạo lực…

Nhưng cách trang trí này không hợp về phong thủy của phòng khách, thay vào đó tại sao bạn không treo những bức tranh thể hiện sự hạnh phúc, ấm cúng và no đủ, hoặc một bức tranh khơi gợi tình cảm gia đình. Bức tranh vẽ về các vị lãnh tụ đất nước cũng là gợi ý độc đáo để bạn bài trí phòng khách theo phong thủy.

11 CÁCH BỐ TRÍ PHÒNG KHÁCH THEO PHONG THỦY ĐỂ TIỀN VÀO NHƯ NƯỚC

Treo đồng hồ trong phòng khách cũng là một lựa chọn đem đến rất nhiều tác dụng tích cực nếu như bạn biết cách treo chúng sao cho hợp với phong thủy. Đó là bạn phải đặt đồng hồ quay hướng ra cửa hoặc quay ra ban công nhé.

Nếu bạn bố trí phòng khách theo phong thủy chúng sẽ giúp cho bạn hóa giải được những luồng sát khí trong nhà, tăng tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ.

 

 

 

 

Hi vọng rằng với những lưu ý quan trọng trên đây đã giúp cho bạn tránh được những điều xấu và tăng thêm vượng khí cho phòng khách nói riêng và ngôi nhà nói chung. Đặc biệt, với căn nhà chung cư cũng bạn có thể tham khảo các gợi ý này để có được phong thủy phòng khách chung cư tốt nhất.

Khách hàng có nhu cầu mua nhà đất vui lòng click tại đây !